ความประทับใจที่มีต่อเรา

ชื่อ-นามสกุล ร้อยตำรวจโท กรวิก จารุปรัชญ์ 

ชื่อเล่น Fun

Education background (Bachelor’s Degree): 

Bachelor of Public Administration (Police Science)

Course/University(Master’s degree): 

MA Terrorism, International Crime and Global Security, Coventry University

Year of graduation: 2013

 


เหตุผลที่เลือกเรียนที่ Coventry University

เนื่องจากว่าCoventry University เป็นมหาวิทยาลัยในประเทศอังกฤษที่มีหลักสูตรวิชาที่เกี่ยวข้องตรงกับสายงานของผมเป็นอย่างมาก รวมทั้งมหาวิทยาลัยแห่งนี้ยังเป็นสถาบันที่ทันสมัยและยังได้รับการรับรองโดยหน่วยงาน (UKBA) ของสหราชอาณาจักร ดังนั้นผมเชื่อว่า Coventry Universityให้ความรู้อย่างมหาศาลและให้ประสบการณ์อันยอดเยี่ยมกับผม

 

มหาวิทยาลัยช่วยเหลือในฐานะของนักเรียนต่างชาติอย่างไรบ้าง

Coventryเป็นมหาวิทยาลัยที่มีการจัดระบบที่ดีมากจริงๆครับ ผมส่งเอกสารในการสมัครเรียนปริญญาโททั้งหมดผ่านระบบอินเทอร์เน็ต และได้รับจดหมายตอบรับจากทางมหาวิทยาลัยภายใน 1 สัปดาห์ ซึ่งได้รับผลตอบรับเร็วมากๆ สำหรับผม นอกจากนี้ทางมหาวิทยาลัยยังมีบริการอีกมากมายที่มีไว้สำหรับให้นักศึกษาได้ใช้ประโยชน์ ได้แก่ ศูนย์บริการช่วยเหลือนักศึกษา แผนกนักศึกษาต่างชาติ  มีที่ปรึกษาให้กับนักเรียนต่างชาติ ผมยังจำได้วันแรกที่ผมไปลงทะเบียนเรียนได้เลย ผมรู้สึกเป็นกังวลมากในเรื่องของการลงทะเบียน แต่ถึงอย่างไรก็ตามมหาลัยก็มีเจ้าหน้าที่คอยช่วยเหลือโดยตลอด เจ้าหน้าที่ของ Coventry ใจดีกับผมมากๆ และที่สำคัญพวกเค้าพยายามให้ความช่วยเหลือผมอย่างสุดความสามารถ
 

ชอบอะไรมากที่สุดใน Coventry

การใช้ชีวิตในประเทศอังกฤษเป็นอะไรที่ท้าทายมากๆและผมก็ชอบที่นี่ สำหรับสิ่งที่ผมชอบมากที่สุดคือเมื่อผมได้มาถึงที่เมือง Coventry ที่นี่เป็นเมืองที่แวดล้อมไปด้วยนานาชาติ ผมมีโอกาสที่จะเปิดมุมมองทำความรู้จักกับเพื่อนต่างชาติ ซึ่งรวมถึงได้เรียนรู้วัฒนธรรมของชาติต่างๆ และที่สำคัญผมได้รับประสบการณ์มากมายจากที่นี่
 

การใช้ชีวิตในมหาวิทยาลัยมีผลต่องานที่ทำอยู่หรือไม่

ใช่ครับ มันค่อนข้างจะมีอิทธิพลต่องานของผม
 

ระหว่างเรียนเคยเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆ หรือชมรมของมหาวิทยาลัยหรือไม่

ใช่ครับ ผมเคย เข้าร่วมชมรมเทนนิสของมหาวิทยาลัย
 

สถาบันNew Cambridge ช่วยเหลือในการสมัครอย่างไรบ้าง

ก่อนอื่นผมต้องขอขอบคุณในบริการของสถาบัน New Cambridge “เป็นโชคดีของผมมาก” ที่สถาบันNew Cambridgeไม่เพียงแค่ให้คำแนะนำเฉพาะในเรื่องของการเรียนที่ประเทศอังกฤษ แต่ทางสถาบันยังให้คำแนะนำเกี่ยวกับความเป็นอยู่ในประเทศ อังกฤษ ซึ่งพี่ๆ คอยช่วยเหลือและให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์อย่างมาก ดังนั้นผมจึงมีความยินดีและไม่ลังเลที่จะแนะนำเพื่อนๆ ของผมให้มาใช้บริการที่สถาบัน New Cambridge

 

 

สุดท้ายนี้ผมอยากจะฝากถึงนักเรียนไทยที่ต้องการจะไปเรียนต่อที่ประเทศอังกฤษ

“The good opportunity doesn’t often come to you but you have to go to grab it”

โอกาสที่ดีไม่ได้มาถึงคุณบ่อยๆ ดังนั้นคุณต้องไปตามหาเพื่อไขว่คว้ามัน